Nhân quả

Thứ tư - 19/09/2018 14:57
pháp sư tịnh không
pháp sư tịnh không
Lời pháp vàng ngọc của Thượng nhân Lão Pháp Sư Tịnh Không
Nhân quả
Bát nhã và Tịnh Độ, điều đặc biệt chú trọng đến " nhân duyên quả báo " - nhân như vậy, quả như vậy, duyên như vậy, báo như vậy.
Cho nên khởi tâm động niệm của chúng ta, nếu như có thể nghĩ đến quả báo của tương lai, tâm tự nhiên liền sẽ bớt phóng túng, tự nhiên liền sẽ bình lặng. Nếu như chúng ta tạo cái nhân chướng ngại người khác, tương lai nhất định phải gánh chịu quả báo người khác chướng ngại, chân thật là " một bữa cơm một ngụm nước, đều do thiền định", là do ai định vậy? là do cái chân chính mình tạo định. Cho nên mười đại nguyện vương của Bồ tát Phổ Hiền, dạy chúng ta phải tùy hỉ công đức. Tùy hỷ là tâm Bồ Tát, tùy hỉ chính là không chướng ngại người khác.
Phàm phu chúng ta tâm đố kỵ chướng ngại rất nặng, người khác có chút gì vượt trội, chúng ta xem thấy thì liền cảm thấy rất khó chịu. Có ý niệm như vậy, thì đã không đúng rồi, nếu như còn muốn tìm biện pháp chướng ngại người ta, phá hoại người ta, tội nghiệp đó sẽ rất nặng. Nếu như thiện pháp của người đó có thể lợi ích chúng sanh rộng lớn, thì tội lỗi đó sẽ càng nặng hơn, bởi vì không phải họ chướng ngại một người, mà là đã chướng ngại rất nhiều người, cho nên quan hệ nhân quả như vậy nhất định phải thông hiểu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây